Thời tiết lạnh của mùa đông rất dễ làm bạn mắc bệnh,
để phòng ngừa việc nhiễm bệnh trong thời tiết này, bạn cần phải tăng cường sức
đề kháng cho mình với các loại thực phẩm có nhiều vitamin C.
Sau đây là những loại thực phẩm nên có trong thực
đơn của bạn vào những ngày đông về.
- Lựu
Trong lựu có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho
cơ thể như chất xơ, carbonhydrat, vitamin B, folate và chất chống oxy hóa. Chỉ
cần một ly nước ép lược mỗi sáng sẽ giúp cơ thể có đầy đảu lượng kali cần thiết
cho những hoạt động trong ngày, đồng thời loại quả này còn giúp phòng ngừa ung
thư da, vú, hay các loại bệnh liên quan đến tim.
- Kiwi
Trong loại qua này chứa 1 lượng lớn vitamin A, C, K,
chất xơ, kali,… sẽ giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh.
- Cam, quýt
Nguồn dinh dưỡng trong những loại quả này rất lớn
như vitamin C, kali, folate, flavonoid … Thường xuyên bổ sung các loại quả này
vào thực đơn sẽ giúp ngăn ngừa ung thư, tăng cường sức đề kháng,…
- Hồng giòn
Trong thời tiết giá lạnh của mùa đông, dùng hồng
giòn sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ
bạn khỏi nhiều loại bệnh thồng thường, vì trong hồng giòn có chứa nhiều chất
dinh dưỡng dần thiết cho cơ thể như carbonhydrat, natri, chất xơ, kali, canxi,
magiê, manga,…
- Quế
Đây là loại gia vị giúp tăng cường sức đề kháng vô
cùng hiệu quả, đặc biệt, tinh dầu quế có khả năng kháng khuẩn và chống viêm,
ngoài ra, gia vị này còn rất tốt cho não và tim.
- Đậu
Để có được một sức khỏe tốt, nguồn năng lượng dồi
dào, bạn nên bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hàng ngày của mình. Nguồn dinh dưỡng
dồi dào của đậu như protein, chất xơ, sắt, kẽm, canxi,… sẽ giúp ngăn ngừa nguy
cớ mắc phải các bệnh về tim mạch, ung thư,…
- Khoai lang
Nguồn beta-carotene dồi dào trong khoai lang giúp bảo vệ
các tế bào trong cơ thể không bị tổn thương, ngăn ngừa ung thư da, phổi, tiền
liệt tuyến. Bên cạnh đó, đây còn là thực phẩm chứca nguồn dinh dưỡng dồi dào
cho cơ thể như carbonhydrat, chất xơ, sắt, kali, vitamin B6,…
Theo baovesg.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét