Tránh được ung
thư nhờ ớt
Căng bệnh ung
thư xuất hiện do sự biển đổi tế bào bình thường thành các tế bào ung thư.
Có nhiều nguyên
nhân gây ra ung thư và theo thời gian chúng trở thành bệnh lý tiền ung thư và sự
tác động giữa yếu tố cơ địa di truyền và sự tác động tích cực từ các yếu tố bên
ngòai.
Bên cạnh đó, ung
thư cũng phát triển do 1 số biểu hiện khác như lão hóa (già lão)
Các tác nhân gây
ra ung thư như:
- Tác nhân vật
lý: tía cực tím, tia phóng xạ,…
- Tác nhân hóa học:
khói thuốc lá, aflatoxin (một chất có trong thực phẩm bị mốc) và asen (chất gây
ô nhiễm nước uống).
- Tác nhân nhiễm
trùng: vi khuẩn HP xuất hiện ở dạ dày, virut HPV, viêm gan B, C,....
Ngoài ra chúng
ta cũng có thể ngăn ngừa ung thư bằng 1 số gia vị như:
Thông thường
trong các bữa ăn chúng ta không thể thiếu các gia vị có trong thức ăn, chúng tạo
nên hương vị cho thức ăn và có rất nhiều tác dụng để ngăn ngừa ung thư. Một số
trong những gia vị hữu ích này như:
- Ớt chứa hàm lượng
capsaicin rất lớn, 1 hợp chất giúp chúng ta giảm đau, trị viêm, giúp tiêu hóa
thức ăn dễ dàng, ngăn sự phát triển của khối u trong ruột. Ngoài ra, ớt chứa
nhiều vitamin A, C tăng cường hệ miễn dịch và ức chế sự phát triển của tế bào
ung thư tiền liệt tuyến.
- Ngoài ớt ra, tỏi
cũng là 1 gia vị hết sức quen thuộc đối với các bữa ăn, tỏi giúp cơ thể ngăn ngừa
sự hình thành và phát triển của các tế bào ung thư vú và phổi.
- Thông thường khi
bị cảm lạnh, táo bón người Việt thường dùng gừng để trị vì chúng giúp dạ dày bạn
cảm thấy dễ chịu và giúp bạn rất nhiều trong quá trình điểu trị ưng thư.
- Muối có hiệu
quả rất lớn giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư và chống lại chúng 1 cách tốt nhất.
- Ngoài ớt chứa
hàm lượng capsaicin cao ra, hạt tiêu cũng là 1 gia vị chứa hợp chất này rất lớn
chúng giúp cơ thể loại bỏ và chống oxy hóa mạnh mẽ và tác động chống lại các tế
bào ung thư rất hiệu quả
- Trong quế có
chứa hàm lượng sắt và can xu rất cao giúp cơ thể giảm được nguy cơ gây ra bệnh
ung thư.
Theo baove247.com
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét