Kết quả từ một cuộc
nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những thức ăn được làm từ đậu nành có tác dụng
bảo vệ xương của những chị em bước vào giai đoạn mãn kinh chắc khỏe hơn và
phòng ngừa nguy cơ loãng xương hữu hiệu.
Những thực phẩm được
làm từ đậu nành rất giàu protein và isoflavone rất cần thiết cho xương. Thông
thường, khi phụ nữ bước vào giai đoạn mãn kinh cơ thể sẽ ít tiết hormone oestrogen,
từ đó làm tăng nguy cơ bị loãng xương. Thành phần isoflavone có trong đậu nành
giống với oestrogen nên có thể giúp phụ nữ sau mãn kinh giảm nguy cơ loãng
xương.
Trong cuộc nghiên cứu
trên 200 phụ nữ sau mãn kinh, các chuyên gia theo dõi chế độ dinh dưỡng của những
người tham gia trong nửa năm. Sau khi thu được kết quả, các nhà khoa học phát
hiện, những người thường xuyên có chế độ ăn cung cấp 66 mg isoflavone và
protein trong đậu nành có nguy cơ bị mất xương chậm hơn hẳn những người không
dùng đậu nành, ngoài ra, chế độ ăn này còn giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nhóm nghiên cứu còn phát hiện ra rằng, chệ độ ăn của người phương Đông thường
cung cấp nhiều isoflavone hơn người phương Tây.
Theo baovesaigon.net
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét